Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

tiềm ẩn rủi ro lúc mua căn hộ xã giá tốt

Bạn đang phâ vân chọn lọc giữa nhà xã và căn hộ, Bạn cho rằng mua nhà phường vừa rẻ, vừa dễ dàng trong việc chuyển di , tiết kiệm rộng rãi tầm giá so mang mua một căn hộ chung cư. Nhưng bản tính nếu Bạn đi Tìm hiểu để chon lựa căn hộ và nhà phường. Tôi đoan rằng Bạn sẽ rất mất thời kì cho cuộc tiềm kiếm này , song song nó muôn ẩn cất các rủi ro khi mua nhà phường bởi những trở ngại sau đây.

1.Chất lượng căn nhà không bảo đảm, xuống cấp nhanh chóng, muốn bán nhà cũng ko xong vì gặp khó khăn pháp lý…
ấy là tình cảnh của không ít người đã "trót mua" nhà thị trấn xây sẵn giá tốt tại các quận vùng ven TP.HCM.

Xu hướng lựa chọn căn hộ dành cho giới trẻ

hai.Từ chất lượng dởm…

Nhà phố xây sẵn với giá rẻ chủ yếu tập hợp ở các huyện vùng ven TP.HCM như Thủ Đức, thị xã 12, quận Nhà Bè, Bình Chánh. Đặc điểm của mẫu hình này là nhà xã đã được xây sẵn, vị trí khá xa so sở hữu khu trung tâm thành thị nhưng với lợi thế về mức giá và thích hợp cho những người ít tiền nhưng muốn thỏa mãn tâm lý sở hữu nhà riêng để ở.

Dọc những đường thuộc thị xã 12 như Hà Huy Giáp, Lê Văn Khương… xuất hiện nhan nhản những tấm lăng xê rao bán nhà thị trấn xây sẵn được treo trên cột điện, cây xanh thậm chí là cột biển báo liên lạc, bảng chờ xe buýt.

các bản quảng cáo này mang nội dung tương đối quyến rũ như: Bán nhà thị trấn xây sẵn, một trệt 1 lầu, tặng nội thất 100 triệu, tương trợ 70% vốn cho vay trong 20 năm, nhà mới xây, sổ hồng riêng... có giá bán chỉ 879 triệu, 500 triệu hoặc chỉ từ 320 triệu...

thực tế, đã sở hữu ko ít người phải "ôm hận" vì chỉ tin lời quảng bá mà không tậu hiễu kỹ thông tin khi mua nhà phường xây sẵn. Chị Hòa, người đã mua một căn nhà phố xây sẵn tại quận 12 cho biết, chị tìm một căn nhà sở hữu giá hơn 1 tỷ, ban sơ ở thì rất khả quan, nhà cũng kiểu dáng đẹp.

Thế nhưng chỉ 1 thời kì ngắn, những trang bị trong nhà như bóng đèn, ổ điện, cửa sổ, gạch nền trong nhà vệ sinh thi nhau hư hỏng. tính từ lúc vào ở chị đã mất không ít tiền để tu chỉnh, nhưng vì chắp vá nên trông ko được đẹp như ban đầu.

Trước đây, anh Hoàng (quận Thủ Đức) cũng sở hữu ý định đầu tư căn hộ xã xây sẵn, nhưng khi điều tra phổ biến nơi anh đã bỏ ý định này. Anh Hoàng cho biết, nếu như chỉ nhìn bên ngoài thì quý khách rất dễ bị gạt gẫm bởi những căn nhà xã được vun đắp khá đẹp, sơn bóng nhoáng cá tính.

bên cạnh đó, chỉ ở được 1 thời kì ngắn nó sẽ bọc lộ phổ biến tín hiệu hư hỏng như nứt tường, lún nền, nội thất xuống cấp. "Nếu muốn sắm dạng nhà này thì cần phải nhờ người với chuyên môn về vun đắp giải đáp, phải yêu cầu chủ xây nhà đưa xem bản vẽ ngoại hình, xem kỹ phần đà, móng, cột, kết cấu bên trong của tòa nhà mới được", anh Hoàng nhắc.

một lưu ý chẳng thể bỏ qua lúc đầu tư căn hộ tại những thị xã vùng ven, đặc biệt là những khu vực mang địa hình tốt trũng đó là vấn đề ngập úng.

Chị Thơm, người đã tậu một căn nhà thị trấn xây sẵn tại thị xã Nhà Bè san sớt, khi mới vào ở căn nhà sạch sẽ, nền đất cao ráo thế nhưng chỉ một đôi cơn mưa đầu mùa cả khu vực đã ngập chìm trong nước. Mùa mưa ngập úng thường xuyên, nước bẩn tràn vào nhà, bốc mùi hôi thối làm gia đình chị không thể ở và quyết định bán lại mang giá rẻ hơn nhiều so mang lúc tậu.

"Nên tới các ngày mùa mưa để biết sở hữu bị ngập không, tham khảo ý kiến của người dân sinh sống nói quanh khu vực đó để biết rõ tình hình hơn. Mặt khác, vì sở hữu vị trí tương đối xa nên trước lúc tìm cần phải chủ động tới thăm nhà vào các giờ cao điểm xem mang tình trạng trục đường xá sở hữu kẹt xe, ngập úng gì không", chị Thơm chia sẻ.

đến rắc rối về pháp lý

đồng hành sở hữu chất lượng ko đảm bảo là các rối rắm về pháp lý của những căn nhà thị trấn xây dựng sẵn. thường nhật loại hình này được vun đắp liền kề từ vài căn trở lên và phải cùng một sổ chung. Điều này dẫn tới hệ quả rất rối rắm lúc người mua muốn bán lại căn nhà sau này.

một người đã trót mua đất phố xây sẵn san sẻ câu chuyện khó xử của mình. Vì số tiền có hạn nhưng lại muốn có nhà ở sẵn cho riêng mình nên vợ chồng Anh chị em bằng lòng tậu căn nhà thị trấn xây sẵn tại khu vực vùng ven.

Căn nhà của anh cùng chung sổ sở hữu 5 căn khác. lúc tìm anh được viên chức môi giới đảm bảo yên tâm, lúc muốn bán lại chỉ cần ra xã công chứng là xong. bên cạnh đó, sau một thời kì, vì lý do công tác và ko muốn chuyển di quá xa nên anh muốn bán lại căn nhà thì phải đi xin chữ ký của những hộ còn lại.

trớ trêu chỉ vì một vài tranh chấp trước Đó nên với hộ đã ko đồng ý ký vào khiến cho anh phải rất cạnh tranh mới bán được nhà.

Theo anh Hoàng, khi đầu tư căn hộ thị trấn xây sẵn không nên tin và khoán hết cho người môi giới bán nhà. Phải Đánh giá kỹ về pháp lý của căn nhà, nếu không hiểu thì mang thể tham vấn ý kiến của trạng sư hoặc tốt hơn cả là lên thị trấn nơi định mua đất để hỏi cho rõ các quy định pháp lý của nó.

Mặt khác, khi mua nhà thị trấn xây sẵn cũng cần đặc trưng lưu tâm tới môi trường sống xum vòng vèo. ví dụ như ai là hàng xóm của mình, lối sống, tình hình an ninh trật tự của khu vực quanh đó. Trước lúc mua nên đến thăm thường xuyên, bắt chuyện với những người dân sinh sống ở đấy để mang thêm thông báo.

Nhận định năng lực và uy tín của chủ đầu tư cũng rất quan yếu. ví như khu nhà phố mang quy mô, số lượng nhà to thì phải hỏi chủ đầu tư xem cách thức điều hành, vận hành, bảo kê, phí dịch vụ… được quy định như thế nào giảm thiểu trạng thái tậu rồi mới hỏi thì ân hận cũng không kịp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét